• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Ngọc Khánh dạy chuyên đề cấp Quận môn Tự nhiên xã hội lớp 1

Thực hiện nhiệm vụ chuyên môn năm học 2020 - 2021, nhằm giúp giáo viên lớp 1 trong quận có cơ hội trao đổi, học hỏi những cái mới trong giảng dạy chương trình Giáo dục phổ thông năm 2018. Sáng ngày 26/01/2021, PGD & ĐT quận Ba Đình đã tổ chức chuyên đề môn Tự nhiên xã hội lớp 1, tuần 19, bài: “ Chăm sóc và bảo vệ vật nuôi” (Tiết 1) thuộc bộ sách “Chân trời sáng tạo” do cô giáo Phạm Phương Tri và tập thể lớp 1A5, trường Tiểu học Ngọc Khánh thực hiện.

Tới dự tiết chuyên đề môn Tự nhiên xã hội cấp Quận có đồng chí Hồng Ngọc Liên - chuyên viên phụ trách môn Toán và Tự nhiên xã hội PGD & ĐT quận Ba Đình; Các đồng chí Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng các trường Tiểu học và đại diện giáo viên lớp 1 các trường trên địa bàn quận Ba Đình cùng tham dự tiết chuyên đề.

Qua tiết học, học sinh nêu được các việc làm để chăm sóc và bảo vệ vật nuôi. Từ đó biết yêu quý, đối xử tốt với vật nuôi. Bằng phong cách dạy học nhiệt tình, vui nhộn, vận dụng sáng các phương pháp và hình thức dạy học tích cực, cô Phương Tri đã cuốn hút các em học sinh tham gia tiết học. Các con yêu thích tiết học và tham gia một cách hào hứng, tự nhiên qua các hoạt động múa hát, xem video, thảo luận nhóm,… giúp các em từng bước hình thành các kiến thức và kĩ năng cần thiết để thực hiện các việc làm chăm sóc và bảo vệ vật nuôi.

Cô giáo Phạm Phương Tri dạy chuyên đề Tự nhiên xã hôi cấp Quận
Học sinh học tập sôi nổi, hào hứng
Một số hình thức dạy học tích cực được áp dụng trong tiết học.

Sau tiết Chuyên đề, đồng chí Hồng Ngọc Liên – chuyên viên phụ trách Toán và TXNH của PGD&ĐT Quận đã chủ trì phần thảo luận. Đây cũng là cơ hội cho các giáo viên lớp 1 trong quận học hỏi và lắng nghe các chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy của các đồng nghiệp.

Tiết chuyên đề Tự nhiên xã hội cấp Quận đã thành công tốt đẹp. Tiết học được đánh giá cao về tính hiệu quả, giáo viên và học sinh phối hợp nhịp nhàng trong toàn bộ tiết dạy. Các em học sinh học tập sôi nổi, hào hứng vừa chiếm lĩnh được kiến thức vừa phát huy được khả năng của mình. Qua tiết dạy, các giáo viên dự giờ cũng tự rút ra những kinh nghiệm quý báu để tiếp tục áp dụng vào các tiết tự nhiên xã hội khác sao cho hấp dẫn, cuốn hút học sinh. Đó cũng chính là mục tiêu mà môn học muốn hướng tới.

Ban truyền thông trường Tiểu học Ngọc Khánh


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết