• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Kim Đồng nghiêm túc thực hiện phòng chống dịch Covid – 19 trong trạng thái “ bình thường mới”

Nhằm tiếp tục nâng cao tinh thần cảnh giác, nhận thức của nhân dân trong “Phòng, chống dịch Covid – 19”, đảm bảo chung sống an toàn với dịch bệnh, Bộ Y tế đã xây dựng và ban hành “ Sổ tay hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 tại cộng đồng trong trạng thái bình thường mới”. Đó là những lưu ý cụ thể đối với phụ huynh và học sinh khi đến trường.

Ngoài ra, để chủ động phòng, chống dịch COVID-19 trong trạng thái “bình thường mới”, Bộ Y tế mong muốn và kêu gọi mỗi người dân Việt Nam cùng nhau thực hiện Chung sống an toàn với đại dịch COVID-19 với thông điệp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế” với các nội dung chính sau đây:

KHẨU TRANG: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.

KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

KHÔNG TỤ TẬP đông người.

KHAI BÁO Y TẾ: thực hiện khai báo y tế trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095 hoặc đường dây nóng của y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn.

Năm học 2020 – 2021, tuy trường Tiểu học Kim Đồng học tạm tại 3 điểm trường nhưng công tác phòng, chống dịch vẫn được Ban giám hiệu chỉ đạo sát sao, tập thể giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện nghiêm túc. Mỗi sáng khi đến trường, vào lớp, học sinh tại 3 điểm trường thực hiện đeo khẩu trang từ nhà đến trường, sát khuẩn tay và đo thân nhiệt ngay từ cổng trường; GVCN đo thân nhiệt cho học sinh trên lớp vào giờ nghỉ giải lao.

                                                         Khi đến trường bạn nhớ                                                          

Khi có biểu hiện lạ

     Phải báo cô giáo ngay

Chúng ta là chiến sĩ

      Chống Covid hàng ngày

        Đeo khẩu trang đi đường

   Thực hiện sát khuẩn ta

Và nhớ đo thân nhiệt

Học sinh đứng khoảng cách an toàn, sát khuẩn tay ngay từ khi bước vào cổng trường
Học sinh  được đo thân nhiệt trước khi lên lớp
Giáo viên, khách đến trường cũng được sát khuẩn tay và đo thân nhiệt
Cô giáo Ngọc Anh – GVCN lớp 4A8 đo thân nhiệt cho học sinh
Cô giáo Thu Hằng – GVCN lớp 4A6 ghi chép nhiệt độ hàng ngày của học sinh
Học sinh rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh
Nhân viên y tế chăm sóc học sinh khi có dấu hiệu mệt mỏi

Mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường thực sự là một chiến sĩ trong công tác phòng, chống dịch bệnh, chung sức cùng cả nước chiến thắng đại dịch Covid-19.

Ban truyền thông trường Tiểu học Kim Đồng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết