• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khối các trường THCS tham gia Ngày Hội Công nghệ thông tin Ngành Giáo dục & Đào tạo quận Ba Đình lần thứ V năm học 2020-2021

Ngày 27/3/2021, Ngày Hội CNTT ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình lần thứ V năm 2021 được tổ chức tại địa điểm 24 phố Nguyễn Công Hoan - Ngọc Khánh - Ba Đình (Trường THCS Phan Chu Trinh).

 

Ngày 27/3/2021, Ngày Hội CNTT ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình lần thứ V năm 2021 được tổ chức tại địa điểm 24 phố Nguyễn Công Hoan - Ngọc Khánh - Ba Đình (Trường THCS Phan Chu Trinh).

Ngày hội CNTT lần thứ V năm 2021 với chủ đề “Chuyển đổi số ngành GDĐT quận Ba Đình hướng tới giáo dục thông minh” là hoạt động nhằm khuyến khích các tập thể và cá nhân trong ngành thể hiện trí tuệ, tài năng, ý tưởng sáng tạo trong việc ứng dụng các thành tựu khoa học CNTT góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng GDĐT, thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TƯ của Ban Chấp hành Trung ương về đổi mới căn bản, toàn diện GDĐT, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”.

Đồng chí Lê Đức Thuận - Trưởng phòng GD& ĐT phát biểu tại ngày hội

 

Trong chương trình hướng đến Ngày hội, nhiều hoạt động đã được tổ chức: Cuộc thi “Thiết kế bài giảng điện tử và phần mềm dạy học”, “Kỹ năng Công nghệ thông tin” dành cho giáo viên và nhân viên; Cuộc thi “Đấu trường Toán học”, “Giờ lập trình”, “Sáng tạo trẻ” dành cho học sinh Tiểu học và THCS; Cuộc thi “Dấu ấn Ba Đình; Cuộc thi “Thiết kế logo ngành GDĐT quận”…thu hút đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn ngành tham gia.

Ngày hội CNTT ngành GDĐT quận ngày 27/3/2021 đã quy tụ 15 gian trưng bày của 3 cấp học và 12 đơn vị doanh nghiệp.

Đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn ngành tham gia.

 

Các trường THCS đã chuẩn bị chu đáo, tích cực cho gian trưng bày của cấp học, tạo được sự chú ý và thích thú của các quí vị đại biểu, khách quí, các thầy cô giáo và các em học sinh khi đến tham quan trong Ngày hội. Sản phẩm trưng bày là các sản phẩm về công nghệ thông tin, STEM do chính các em học sinh, các thầy cô giáo sáng tạo, có tính ứng dụng cao trong thực tế học tập, làm việc và trong cuộc sống.

Kết thúc Ngày hội, Ban tổ chức đã trao nhiều giải thưởng cho các cá nhân trong các cuộc thi, đồng thời trao giải cho các đơn vị trường học có nhiều hoạt động tích cực hưởng ứng Ngày hội.

Ngày hội công nghệ thông tin là sân chơi hấp dẫn, bổ ích để các tập thể và cá nhân trong ngành thể hiện trí tuệ, tài năng, ý tưởng sáng tạo trong việc ứng dụng các thành tựu khoa học, công nghệ thông tin góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và hội nhập quốc tế. Với sự hưởng ứng tích cực, hiệu quả của các đơn vị trường học, các thầy cô giáo, Ngày hội sẽ tiếp tục tạo ra bước chuyển biến mạnh mẽ trong việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý, giảng dạy và học tập, góp phần tạo nên sức mạnh cho toàn ngành giáo dục trong công cuộc chuyển đổi số và đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục.

Một số hình ảnh trong ngày hội CNTT:

Học sinh trường THCS Ba Đình trong Ngày Hội
 
Học sinh trường THCS Hoàng Hoa Thám trong Ngày Hội

 

Học sinh trường THCS Phúc Xá trong Ngày Hội
 

 

Ban giám hiệu và các cô giáo trường THCS Thăng Long trong Ngày Hội
 

 

Sản phẩm của trường THCS Nguyễn Công Trứ trong Ngày Hội
 
Ban giám hiệu trường THCS Nguyễn Tri Phương trong Ngày Hội

 

Các thầy cô giáo trường THCS Giảng Võ trong Ngày Hội

 

Sản phẩm của trường THCS Thống Nhất trong Ngày Hội
 

 

Góc trưng bày sản phẩm của trường THCS Nguyễn Trãi trong Ngày Hội
 
Học sinh trường THCS Phan Chu Trinh trong Ngày Hội
 
Học sinh trường THCS Thành Công trong Ngày Hội

 

Các thầy cô giáo, học sinh trường THCS Mạc Đĩnh Chi trong Ngày Hội

 

Biên tập: Ban truyền thông cổng TTĐT quận Ba Đình 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết