• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị Sơ kết học kỳ I cấp học Mầm non của Phòng giáo dục và đào tạo Quận Ba đình.

Sáng 19/1/2022, Phòng giáo dục Quận Ba Đình đã tổ chức Hội nghị sơ kết học kỳ I cấp học Mầm non năm học 2021-2022 theo hình thức trực tuyến. Hội nghị nhằm đánh giá tổng kết các hoạt động trong học kỳ I đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm của học kỳ II.

Chủ trì hội nghị đồng chí Lê Đức Thuận Trưởng Phòng GDĐT quận Ba Đình; tham dự có đồng chí Trần Thị Vinh Phó trưởng Phòng GDĐT quận Ba Đình - Phụ trách cấp học Mầm non; các đồng chí chuyên viên phòng giáo dục cùng các đồng chí Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn, Thanh tra nhân dân và khối trưởng các trường mầm non trên địa bàn Quận.

Học kỳ 1 năm học 2021-2022, mặc dù còn nhiều khó khăn về phòng dịch Covid 19 nhưng cấp học Mầm non đã chủ động, sáng tạo và có phương án kịp thời, đúng đắn chỉ đạo toàn ngành khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra Trong báo cáo sơ kết học kỳ I, đồng chí Trần Thị Vinh phó trưởng phòng giáo dục và đào tạo Quận đã đánh giá toàn diện những hoạt động về công tác chuyên môn, phong trào của các nhà trường trên địa bàn quận Ba Đình; Đồng thời cũng chỉ ra được những điểm yếu cần khắc phục, điểm mạnh tiếp tục được phát huy và lan tỏa của từng trường. Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, xong không vì thế mà làm trùn bước của các cán bộ, giáo viên, nhân viên cấp học mầm non vẫn đã và đang cố gắng chuyển mình, thích nghi, linh hoạt trong mọi hoàn cảnh để có được sự đổi mới về việc tiếp cận CNTT trong giảng dạy, việc chuyển đổi số trong quản lý của các nhà trường nhằm đáp ứng nhanh chóng những nhu cầu cấp thiết trong thời đại 4.0. Đặc biệt, bản báo cáo đã biểu dương những thành tích tiêu biểu tập thể các nhà trường đã đạt được trong học kỳ  1 vừa qua.

Phòng GDĐT đã chỉ đạo và tổ chức nhiều buổi tập huấn về bồi dưỡng chuyên môn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên các nhà trường đã đạt được 1 số thành quả đáng kể.

Sau khi nghe lãnh đạo phòng GDĐT trình bày báo cáo sơ kết học kỳ 1, triển khai nhiệm vụ trọng tâm học kỳ 2 năm học 2021 - 2022, các ý kiến đều thống nhất với nội dung báo cáo đã nêu, ghi nhận những kết quả mà Giáo dục mầm non đã đạt được trong học kỳ 1 vừa qua và đề xuất một số giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong học kỳ 2 năm học 2021 - 2022.

Để nhân rộng và lan tỏa những điểm sáng trong quận, tại Hội nghị các bài tham luận, những kinh nghiệm của một số trường đã được chia sẻ

Tham luận của Đồng chí Nguyễn Thu Hiền - Hiệu trưởng trường Mầm non Tuổi Thơ về việc hỗ trợ quận Ba Đình nhanh chóng chuyển đổi trường Mẫu giáo Tuổi Thơ thành trạm y tế lưu động thu dung những bệnh nhân F0 thể nhẹ trong phòng chống dịch bệnh Covid-19

 

Tham luận của đồng chí Cao Thị Mơ – Phó hiệu trưởng trường Mẫu giáo số 5 về việc xây dựng thực đơn và cách chăm sóc trẻ tại nhà trong những ngày nghỉ dịch

 

 

Tham luận của đồng chí Nguyễn Ngọc Huyền – Phó hiệu trưởng trường Mầm non Thành Công về việc chuyển đổi số trong nhà trường.

 

 

Tham luận của đồng chí Nguyễn Thanh Hải Yến – Hiệu trưởng trường Mẫu giáo số 7 về việc phát triển số lượng Đảng viên trong trương học. 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Lê Đức Thuận - Trưởng phòng giáo dục  Quận đã ghi nhận và chúc mừng những kết quả của giáo dục mầm non học kỳ 1 năm học 2021-2022, đồng thời đồng chí nhấn một số nhiệm vụ trọng tâm để thực hiện trong học kỳ 2. Nêu một số biện pháp nhằm khắc phục những vướng mắc của HKI và Kế hoạch phương hướng nhiệm vụ trọng tâm của học kỳ II. Tiếp tục tập trung công tác phòng chống dịch Covid-19, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất trước khi đón học sinh quay trở lại trường học.

Hội nghị Sơ kết Học kỳ I khép lại với những dư âm tốt đẹp. Một chặng đường mới với nhiều thách thức đang ở phía trước nhưng cấp học Mầm non sẽ quyết tâm hoàn thành xuất sắc mục tiêu đề ra để giành được nhiều thành tích đáng tự hào hơn nữa.


Tổng số điểm của bài viết là: 30 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết