• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhà giáo Nguyễn Điệp Anh - người thuyền trưởng tâm huyết với sự nghiệp trồng người

Nhà giáo Nguyễn Điệp Anh là Hiệu trưởng trường Tiểu học Hoàng Diệu, quận Ba Đình, Hà Nội. Đây là một trong những ngôi trường giàu truyền thống, có nhiều thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua dạy tốt- học tốt của ngành giáo dục và đào tạo quận Ba Đình.

 

Nhà giáo Nguyễn Điệp Anh-Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường Tiểu học Hoàng Diệu

Năm 2020, trường Tiểu học Hoàng Diệu là trường Tiểu học đầu tiên của quận Ba Đình được công nhận trường Chuẩn quốc gia mức độ 2. Năm học 2020-2021, trường Tiểu học Hoàng Diệu đã được nhận nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp vì những thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua. Nhà trường vinh dự được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập”; Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tặng bằng khen đơn vị “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. Công đoàn nhà trường được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tặng cờ đơn vị xuất sắc trong hoạt động Công đoàn; Công đoàn ngành Giáo dục tặng giấy khen đơn vị đạt thành tích trong phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”. Liên đội Trường Tiều học Hoàng Diệu vinh dự được BCH Đoàn TNCS HCM thành phố Hà Nội tặng Cờ đơn vị xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi...Các giáo viên, cán bộ công nhân viên của nhà trường cũng đạt được nhiều thành tích rực rỡ: 1 đồng chí giải Nhất Hội thi Báo cáo viên - Tuyên truyền viên giỏi quận Ba Đình; 7 đồng chí đạt Chiến sĩ thi đua, 39 đồng chí được tặng danh hiệu Lao động tiên tiến, 1 cô giáo Đạt giải thưởng "Nhà giáo Hà Nội Tâm huyết, sáng tạo", cô giáo Tổng phụ trách đạt danh hiệu “Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội tiêu biểu cấp Thành phố” của Thành đoàn Hà Nội...Cũng trong năm học này 84 lượt học sinh của nhà trường đã được khen thưởng cấp Quận, cấp Thành phố, cấp Quốc gia và Quốc tế các môn văn hóa, các hoạt động thuộc nhiều lĩnh vực nghệ thuật và thể dục thể thao.

Tạo nên những thành tích của nhà trường là công sức của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh, mà quan trọng nhất là vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của nhà giáo Nguyễn Điệp Anh - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường,  người truyền lửa, người thủ lĩnh, nhà lãnh đạo tài ba quyết định cho sự thành công và phát triển của nhà trường.

Nhà giáo Nguyễn Điệp Anh sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Chị gắn bó với giáo dục Ba Đình hơn 30 năm nay. Là một cán bộ quản lý tâm huyết, có bề dày kinh nghiệm trong công tác quản lý, chị đã xây dựng và dẫn dắt trường Tiểu học Hoàng Diệu vững bước phát triển, thành công nối tiếp thành công. Không ồn ào, khoa trương, chị bình dị, khiêm tốn, luôn hết lòng vì công việc, vì nhà trường, vì giáo dục Ba Đình. 

Không chỉ tâm huyết với những hoạt động chuyên môn, chị cũng rất quan tâm đến việc xây dựng trường học hạnh phúc, sáng, xanh - sạch - đẹp, an toàn. Trường Tiểu học Hoàng Diệu luôn được chị dày công chăm chút, không gian và cảnh quan sư phạm luôn sạch đẹp. Xung quanh trường bốn mùa cây cối tốt tươi. Bao quanh tường rào nhà trường là những vườn cây xanh, trong sân trường, những khóm hoa hồng bốn mùa rực rỡ đơm bông. Trường học đẹp như một công viên thu nhỏ. Ngôi trường thực sự là ngôi nhà thứ hai của cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường.

Là một lãnh đạo giỏi và cũng rất nhân hậu, thân thiện, nhà giáo Nguyễn Điệp Anh luôn được mọi người yêu quý, tin cậy. Tập thể cán bộ, giáo viên, phụ huynh, học sinh nhà trường luôn tôn trọng, nể phục cô giáo hiệu trưởng với phong cách làm việc nghiêm túc nhưng vô cùng gần gũi, thân thiện, luôn chia sẻ, thông cảm với những khó khăn của giáo viên, cùng giáo viên tham gia các hoạt động tập thể của nhà trường; lắng nghe, giải quyết thấu đáo, triệt để, hợp tình hợp lý tất cả những ý kiến của giáo viên, phụ huynh, học sinh. 

Với những đóng góp không biết mệt mỏi trong sự nghiệp trồng người,  nhà giáo Nguyễn Điệp Anh thực sự là một điểm sáng của giáo dục Ba Đình, là một bông hoa đẹp tỏa ngát hương thơm trong rừng hoa người tốt việc tốt.

Nhà giáo Nguyễn Điệp Anh chụp ảnh cùng các đồng chí lãnh đạo quận Ba Đình
trong Lễ gắn biển tên trường Hoàng Diệu

Ban truyền thông Phòng GDĐT quận Ba Đình


Tổng số điểm của bài viết là: 34 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết