• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn cán bộ quản lý quận Ba Đình tham quan mô hình Lớp học thông minh Smartedu tại trường tiểu học Archimedes - quận Cầu Giấy.

Đổi mới và nâng cao chất lượng trong lĩnh vực giáo dục đào tạo tại các trường học trên toàn thành phố Hà nội nói chung và các trường học trên địa bàn quận Ba Đình nói riêng, là một trong những yêu cầu cần thiết và luôn luôn được chú trọng quan tâm. Bên cạnh các kế hoạch nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo thường niên, việc đưa các ứng dụng công nghệ thông tin vào chương trình học, tạo ra các lớp học thông minh, trường học thông minh là mô hình mới được Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Ba Đình quan tâm xây dựng. Ứng dụng công nghệ thông tin và đổi mới phương pháp giáo dục đào tạo là một bước đột phá mới tại Phòng Giáo dục và đào tạo Quận Ba Đình.

         

Các thầy cô giáo Quận Ba Đình tham quan mô hình lớp học thông minh VNPT SmartEdu tại trường tiểu học Archimedes quận Cầu Giấy

 

Vào ngày 22/10/2020 sau khi thăm quan Lớp học thông minh được xây dựng và ứng dụng đầu tiên tại trường tiểu học Archimedes quận Cầu Giấy, đoàn thăm quan gồm các giáo viên của các trường học trên địa bàn Quận Ba Đình, đã rất hào hứng và sôi nổi với phương pháp giáo dục thông minh VNPT-SmartEdu do tập đoàn VNPT cung cấp. Bước đầu mô hình lớp học thông minh đã mang đến những lợi ích đáng kể, học sinh được tiếp cận sớm với công nghệ thông tin, những bài học mang tính trực quan tạo nên sự sinh động, hấp dẫn trong mỗi tiết học. Học sinh trở nên gắn kết và được nâng cao kỹ năng làm việc nhóm, học sinh được khám phá tiềm năng vô hạn và thỏa sức thể hiện bản thân. Đối với đội ngũ giáo viên, ứng dụng công nghệ thông tin vào bài giảng đã hỗ trợ các thầy cô nâng cao kỹ năng tương tác với học sinh thông qua các thiết bị thông minh. Với tính năng vượt trội của mô hình, lớp học thông minh đã thực sự tạo ra một môi trường học tập sinh động, thú vị và hiệu quả, giúp cải thiện tình hình học tập của học sinh. Hoạt động này cũng là một bước chuẩn bị cho tương lai, học sinh được trang bị hành trang để các em đủ kiến thức sẵn sàng bước đến xu hướng hội nhập và phát triển.

                     

Các em học sinh lớp 4 trường tiểu học Archimedes quận Cầu Giấy đang hăng hái học Toán với phương pháp lớp học thông minh VNPT SmartEdu

 

 

Có thể nói việc ứng dụng công nghệ thông tin vào lớp học đã thực sự là luồng gió mới, đem đến sự hứng  khởi, tạo môi trường hiện đại vô cùng cần thiết cho các giáo viên và học sinh. Dưới sự lãnh đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận, cùng với sự hợp tác thành công với VNPT Hà Nội, chắc chắn  mô hình giáo dục thông minh sẽ được triển khai nhân rộng trên toàn địa bàn quận Ba Đình, nhằm hướng đến mục tiêu đổi mới phương pháp dạy và học, trang bị hành trang kiên thức, kỹ năng tốt nhất cho học sinh, hỗ trợ  và dần dần giảm tải sự khó khăn của giáo viên trong công tác giảng dạy.

                

Cô Nguyễn Thanh Hà Hiệu trưởng Trường THCS Thăng Long cho biết: “Lớp HỌC THÔNG MINH SMARTEDU" mang lại sự hào hứng và thú vị tới các thầy cô và phần luyện tập cho học sinh ở các môn học. Đồng thời Trường THCS Thăng Long cũng rất mong muốn được thí điểm đầu tiên, trải nghiệm thử "Lớp HỌC THÔNG MINH SMARTEDU”.

Ban truyền thông Phòng Giáo và Đào tạo


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết