• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo Vũ Hồng Nhung – Người gieo những mầm xanh

Từ những ngày đầu, khi Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu phát động phong trào “ Nghìn việc tốt” cho đến nay, đã có không ít tấm gương “ Người tốt việc tốt” trên khắp cả nước. Tất cả đều muốn chung tay đóng góp công sức, trí tuệ vào việc để xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh. Nhiều trong số họ là những thầy cô giáo, những người mang trên vai sứ mệnh trồng người mà toàn xã hội tin tưởng trao cho, những người thầy cô không quản khó nhọc, hết mình vì đàn con thân yêu. Tôi muốn nói đến một người như thế, một tấm gương “Người tốt việc tốt”, đó chính là người đồng nghiệp của tôi, cô giáo Vũ Hồng Nhung – giáo viên dạy Ngữ Văn - GDCD, trường THCS Phan Chu Trinh, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

Cô giáo Vũ Hồng Nhung – Người gieo những mầm xanh

 

Cô giáo Vũ Hồng Nhung sinh năm 1983 trong một gia đình giàu truyền thống giáo dục nên ngay từ nhỏ cô luôn yêu thích tất cả các môn học, đặc biệt là môn Ngữ văn - GDCD. Chính vì vậy sau khi tốt nghiệp THPT cô đã chọn ngành sư phạm Ngữ văn - GDCD để ứng tuyển và học tập. Quá trình học tập tại trường sư phạm đã tiếp thêm cho cô giáo Vũ Hồng Nhung những kiến thức, kĩ năng cần thiết để trở thành một giáo viên THCS trẻ trung, vừa dịu dàng vừa vui tính, lại rất năng động sáng tạo trong công việc.Trong những năm tháng cống hiến cho nghề, cô đã nhanh chóng khẳng định năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của mình. Khi nhắc đến cô thì học sinh, phụ huynh và giáo viên trong trường đều yêu mến và dành cho cô nhiều lời khen ngợi.

          Cô giáo Hồng Nhung có giọng dịu ngọt, cách nói chuyện nhẹ nhàng và tính cách thẳng thắn. Phải chăng chính phong cách ấy đã phần nào khiến những bài giảng của cô luôn được học sinh say mê ? Cô đã chứng tỏ chuyên môn vững vàng của mình, sức "thu hút" với học sinh qua việc đào tạo được những thế hệ học sinh, chăm ngoan và nhất là các con đều rất năng động, sáng tạo. Cô cho biết " Tôi luôn muốn khơi gợi những điều mới mẻ, khơi gợi sự sáng tạo, tìm tòi ở học sinh, giúp các con phát huy năng lực, trở thành con người năng động, tích cực, sáng tạo và bản lĩnh, phù hợp với yêu cầu của thời đại. Vì thế, không chỉ được truyền dạy kiến thức, các con học sinh của cô còn được truyền ngọn lửa của sự đam mê và sáng tạo.

Năm học nào, lớp của cô chủ nhiệm và giảng dạy cũng luôn có kết quả học tập và rèn luyện rất tốt. Nhiều năm liền, tập thể lớp do cô chủ nhiệm luôn đạt danh hiệu lớp Tiên tiến xuất sắc, có nhiều học sinh đạt thành tích đặc biệt trong học tập và các hoạt động phong trào. Ngoài công tác giảng dạy, cô còn cùng các con tham gia nhiều hoạt động có ý nghĩa và bổ ích. Với trái tim yêu thương và sự quan tâm chân thành của cô nên các con học sinh luôn yêu quý và tôn trọng cô, coi cô như người mẹ thứ hai của mình. Biết bao thế hệ học trò đã khôn lớn trưởng thành nhờ sự dạy dỗ của cô. Với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, cô thường xuyên quan tâm giúp đỡ, động viên các con cố gắng học tập. Ngoài sự quan tâm hỗ trợ của nhà trường, cô và các phụ huynh trong trường đã quyên góp ủng hộ giúp đỡ phần nào để giảm bớt những khó khăn cho các con.

Học sinh trong đội tuyển học sinh giỏi của nhà trường do cô Vũ Hồng Nhung phụ trách lên nhận giải

 

Đối với các đồng nghiệp, cô giáo Vũ Hồng Nhung luôn là một người thân thiện, cởi mở. Ấn tượng đậm nét nhất về cô trong mắt đồng nghiệp có lẽ là sự tận tình, say mê trong bất cứ công tác nào, là chất "lửa" ẩn sau vẻ ngoài nhẹ nhàng. Làm việc nghiêm túc, trách nhiệm và cũng "hết mình" trong các hoạt động phong trào, sẵn lòng trao đổi, giúp đỡ mọi người, đó là lí do khiến cô được Hội đồng sư phạm nhà trường yêu mến.

          Lâu nay hầu hết mọi người đều có suy nghĩ, làm nghề dạy trẻ là nghề vất vả và chịu nhiều áp lực nhất. Thế nhưng, cô Hồng Nhung cho rằng cô chưa bao giờ thấy công việc của mình là mệt nhọc và vất vả. Trải qua thời gian, lòng yêu nghề mến trẻ trong cô vẫn vẹn nguyên. Thời gian càng chứng tỏ lòng yêu nghề và sự quyết tâm phấn đấu của người giáo viên ấy. Cô đã nhiều  lần vinh dự được UBND quận Ba Đình tặng danh hiệu Lao động tiên tiến, Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Năm học 2017 - 2018, cô đạt giải Xuất sắc cấp Quận và giải Nhì cấp Thành phố trong Hội thi giáo viên dạy giỏi môn Ngữ văn. Đặc biệt, trong năm học 2019 – 2020, tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường THPT công lập của lớp 9C do cô làm chủ nhiệm luôn ở tốp đầu trong nhà trường. Trung bình điểm ba môn Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ của lớp cô là trên 8,0. Bên cạnh đó, trong các hoạt động phong trào của Đoàn trường phát động cô đều nhiệt tình tham gia. Những kinh nghiệm trong công tác được cô đúc kết, chuyển tải thành những sáng kiến kinh nghiệm có giá trị. Cô đã nhiều lần đạt giải sáng kiến kinh nghiệm cấp trường, cấp Quận, cấp Thành phố.

Cô giáo Vũ Hồng Nhung trong Lễ tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố Hà Nội,
năm học 2017 -2018

 

Có được những thành tích ấy, ngoài lòng yêu nghề, mến trẻ, sự nỗ lực, lòng say mê của bản thân cô giáo Hồng Nhung, còn phải kể đến sự quan tâm, giúp đỡ của Ban giám hiệu, đồng nghiệp, sự ủng hộ của phụ huynh và sự cổ vũ của chính các con học sinh. Và cũng không thể không nhắc tới tổ ấm hạnh phúc của cô . Đó là nơi có người chồng thấu hiểu và yêu thương, hai con ngoan ngoãn. Đó cũng là một nguồn động viên cổ vũ giúp cô thành công hơn trong sự nghiệp trồng người.

Với ngọn lửa của lòng say mê, sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, tinh thần trách nhiệm,đặc biệt là lòng tận tâm, nhiệt huyết với sự nghiệp “trồng người”, cô giáo Vũ Hồng Nhung thật xứng đáng là một giáo viên tiêu biểu – người gieo những mầm xanh trong Ngành Giáo dục Thủ đô; là tấm gương sáng để các cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong nhà trường học tập và noi theo.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết