• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyên đề môn Tiếng Anh khối lớp 1

Thực hiện Kế hoạch năm học 2020-2021; Phòng GDĐT Quận Ba Đình phối hợp với Nhà xuất bản Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh, đại diện Công ty Đại Trường Phát và trường Tiểu học Nguyễn Trung Trực đã triển khai tiết chuyên đề môn Tiếng Anh khối lớp 1với bài: “Unit 5- Lesson 1” do cô giáo Hà Thị Bích Hạnh và tập thể lớp 1A2 thực hiện.

Năm học 2020-2021 là năm học đầu tiên sử dụng các bộ sách giáo khoa Tiếng Anh lớp 1 mới, đây là một năm học đầy khó khăn thử thách đối với các giáo viên Tiếng Anh khi giảng dạy 1 bộ sách giáo khoa mới. Chúng tôi đánh giá  tiết chuyên đề là một dịp tập huấn sách rất hiệu quả. Các giáo viên trực tiếp giảng dạy được trao đổi chuyên môn và rút ra nhiều kinh nghiệm quý báu sau một thời gian sử dụng sách với sự tư vấn chuyên môn của Phòng GDĐT và Nhà xuất bản.

Với sự chuẩn bị chu đáo, tiết học được tổ chức theo định hướng phát triển năng lực cho học sinh. Trong tiết học cô giáo đã vận dụng linh hoạt phương pháp dạy học tích hợp tạo niềm vui và hứng thú trong học tập, giúp khơi dậy và phát huy tính cực để phát triển ngôn ngữ của từng học sinh. Đây cũng là tiết học nằm trong chương trình Tiếng Anh lớp 1(Bộ sách I learn Smart start của Nhà xuất bản Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh). Thông qua việc dạy lồng ghép các kiến thức về Toán, Mĩ thuật, Âm nhạc, Thể dục, Khoa học các em học sinh đã được phát triển khả năng về ngoại ngữ một cách tự nhiên.

Mở đầu tiết học, các em đã say sưa hát và vận động theo giai điệu vui tươi của bài hát “ Hello song”, sau đó hào hứng kể tên những màu sắc các em đã học có trong khu vườn và đếm số lượng bông hoa có trong khu vườn mà các em biết. Các em quan sát, lắng nghe và nhận biết được con vật, học từ và cách phát âm chính xác các từ đó như thế nào. Đồ dùng dạy học của cô giáo đã rất sáng tạo khi sự dụng được rất nhiều các vật dụng tái chế như que kem, bìa các tông của hộp bỏ đi,.. để làm thẻ từ, thẻ hình cho học sinh chơi ở trò chơi “Who’s faster?”, thanh phách để học sinh thực hành bài hát có nhịp điệu một cách nhẹ nhàng. Tuy một giờ học không dài nhưng học sinh vẫn được nghỉ giải lao giữa giờ với bài thể dục “Tooty Ta song”. Các con học sinh vừa được hát, được ôn tập một số từ chỉ tên bộ phận trên cơ thể, vừa kết hợp vận động giữa giờ. Không khí trong lớp học luôn sôi nổi. Học sinh đã được xem một đoạn phim hoạt hình ngắn về hai nhân vật Kim và Bill trong sách giáo khoa để làm quen với mẫu câu mới “ I like…”. Các con đã thực sự hứng thú khi cùng nhau làm việc nhóm để nói về loài vật các con yêu thích và tự tin chia sẻ với cô và các bạn.

Trong giờ học, học sinh được hát, vận động, chơi trò chơi, tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên. Cô giáo đã sử dụng đồ dùng dạy học một cách sáng tạo và hiệu quả. Tiết học được đánh giá cao, học sinh học tập sôi nổi, hào hứng. Qua tiết dạy, các giáo viên dự giờ đã có cơ hội học tập cách đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá để thực hiện tốt Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

Sau đây là một số hình ảnh trong tiết dạy:       

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết