Phòng GD&ĐT quận Ba Đình (Hà Nội) chỉ đạo 100% các trường (Mầm non, Tiểu học, THCS) trên địa bàn kiểm tra công tác an toàn trường học.

27/10/2022 293

Trường THCS Ba Đình kiểm tra an toàn cơ sở vật chất nhà trường.

Chiều 27/10, ông Lê Đức Thuận - Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình cho biết, Phòng yêu cầu các cơ sở giáo dục rà soát các hạng mục nhà trường quản lý, nhất là hạng mục có nguy cơ mất an toàn. Qua đó, có biện pháp đảm bảo tuyệt đối an toàn cho học sinh và cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong nhà trường.

Ban Giám hiệu các trường phân công cán bộ trong tổ bảo vệ, giám thị, giáo viên nam trong nhà trường, lập thành tổ công tác. Với cán bộ được phân công tiến hành kiểm tra, rà soát cơ sở vật chất toàn bộ các phòng, bàn học, lớp học, khuôn viên... trong nhà trường. Sau đó, báo cáo cho Ban Giám hiệu để kịp thời giải quyết, đảm bảo an toàn cho các hoạt động dạy và học.

Nội dung kiểm tra, trong lớp học là thiết bị điện, quạt, đèn, các cửa sổ, cửa ra vào, tranh treo tường, khẩu hiệu, bàn ghế... Còn tại các hành lang, tổ công tác kiểm tra các vật dụng: bàn ghế cũ, đồ dùng cũ, lưới an toàn, thành lan can...

Khu sân trường, kiểm tra hệ thống cây xanh, ghế đá, cột bóng, rào sắt, ghế đá, khẩu hiệu, dây treo cờ, màn hình sân khấu.... đảm bảo an toàn cho học sinh.

Ghi nhận tại Trường THCS Ba Đình, chiều 26/10 đại diện Ban Giám hiệu cùng tổ công tác đã tiến hành kiểm tra từng góc lớp, sân trường, nơi có thể tiềm tàng những nguy cơ mất an toàn cho học sinh và cán bộ, giáo viên trong nhà trường.

Đồng thời, Trường THCS Ba Đình rà soát, ghi biên bản và lên kế hoạch khắc phục, bổ sung sửa chữa cho thật chắc chắn, an toàn.

Đại diện Ban Giám hiệu Trường THCS Ba Đình đánh giá, công tác rà soát, kiểm tra thường xuyên các hạng mục nhà trường góp phần đảm bảo môi trường dạy và học an toàn, an tâm. Qua đó, tạo thêm môi trường sư phạm xanh - sạch -đẹp, thân thiện.

Tác giả: Ban truyền thông