Kỳ thi Học sinh giỏi các môn văn hóa và Khoa học lớp 9 quận Ba Đình năm học 2023 – 2024

15/11/2023 211

Ngày 14/11/2023 kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa và Khoa học lớp 9 quận Ba Đình đã được tổ chức tại trường THCS Thăng Long.

Đây là kế hoạch của Phòng GD&ĐT quận về việc thực hiên nhiệm vụ năm học 2023 – 2024 của Sở GD&ĐT Hà Nội nhằm chọn ra đội dự tuyển cấp Thành phố.

Kỳ thi đã được chia làm hai buổi thi, cụ thể:

  • Buổi sáng thi 9 môn: Ngữ văn, Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tin học, Tiếng Anh, Tiếng Nhật, Tiếng Pháp.
  • Buổi chiều thi 4 môn: Lịch sử, Địa lí, GDCD, Khoa học

Những học sinh vượt qua vòng 1 sẽ vào đội dự tuyển Thành phố, tiếp tục học bồi dưỡng đến khi thi vòng 2 dự kiến ngày 21/12/2023.

A group of people standing in a lineDescription automatically generated

Kỳ thi nhằm mục tiêu động viên, khuyến khích người dạy và người học phát huy "năng lực sáng tạo", dạy giỏi, học tốt; góp phần thúc đẩy việc cải tiến, nâng cao chất lượng dạy và học, chất lượng công tác quản lý, chỉ đạo của các cấp quản lý giáo dục; phát hiện người học có năng khiếu về môn học để tạo nguồn bồi dưỡng, thực hiện mục tiêu đào tạo nhân tài cho địa phương, đất nước. Và để được lựa chọn trở thành đại diện cho trường, gần 1000 học sinh đến từ 13 trường THCS trong quận đã tham dự kỳ thi với một quyết tâm cao độ, vì tinh thần trách nhiệm với thầy cô, với nhà trường và cũng vì những đam mê của bản thân. Hy vọng các con nỗ lực hết mình để vinh dự đại diên cho đội tuyển Quận Ba Đình gặt hái thành công, mang về những giải cao trong kỳ thi cấp Thành phố sắp tới.


Tác giả: Phòng Giáo dục và Đào tạo
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 2/5 trong đánh giá
Chia sẻ:
Copyright © . Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình