Gần 900 giáo viên quận Ba Đình tham gia tập huấn “Ứng dụng AI trong thiết kế slide bài giảng”

21/01/2024 291

Chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo là xu hướng tất yếu hiện nay, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học cả nước nói chung, trên địa bàn Hà Nội nói riêng. Nhằm hỗ trợ công tác chuyển đổi số, nâng cao chất lượng giảng dạy, 100% các trường học trên địa bàn quận Ba Đình được trang bị máy chiếu, màn hình cảm ứng thông minh để hỗ trợ các thầy cô truyền đạt kiến thức, giúp tiết học trở nên sinh động hơn. Đồng thời, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận cũng chú trọng quan tâm bồi dưỡng đội ngũ giáo viên ứng dụng chuyển đổi số trong dạy học.

Sáng ngày 21/01/2024, gần 900 giáo viên các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn quận Ba Đình tham gia buổi tập huấn chuyên đề “Ứng dụng AI trong thiết kế slide bài giảng” do chuyên gia công nghệ - thầy giáo Bùi Duy Phương là giảng viên đứng lớp. Trong buổi tập huấn, chuyên gia đã giới thiệu và hướng dẫn các thầy cô giáo quận Ba Đình cách xây dựng phần trình chiếu minh hoạ bài giảng qua nhiều phần mềm, ứng dụng mới, dễ sử dụng.

Slidesgo là trang web miễn phí, nơi người dùng có thể tìm kiếm và tải xuống các mẫu template từ thư viện khổng lồ với giao diện đẹp, khoa học. Thiết kế hấp dẫn và tính tiện lợi của Slidesgo theo xu hướng thiết kế đồ họa mới nhất, cung cấp nhiều lựa chọn cho nhiều lĩnh vực, giúp người dùng có thể tìm và tạo mới slide trong thời gian ngắn. Slidesgo có kho thư viện vector, đồ họa thông tin, biểu tượng và các tài nguyên đồ họa khác chất lượng cao, đa dạng. Tất cả các mẫu giao diện trên Slidesgo đều có cấu trúc logic, giúp người dùng tổ chức, xây dựng nội dung nhanh, tiết kiệm thời gian.

Gamma app là một công cụ ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) mạnh mẽ cho phép người dùng tạo nhanh chóng các tài liệu, trang web và slide với sự trợ giúp của AI. Với Gamma app, người dùng có thể tạo các tài liệu chất lượng cao chỉ trong thời gian ngắn với những thao tác đơn giản. Với việc sử dụng AI, người dùng có thể nhập nội dung văn bản và Gamma app sẽ tự động tạo ra bố cục chuyên nghiệp và hợp lý. Người dùng cũng có thể tùy chỉnh giao diện, thêm hình ảnh và chỉnh sửa nội dung theo ý muốn.

Bên cạnh đó, thầy giáo Bùi Duy Phương - chuyên gia công nghệ còn giới thiệu thêm một số trang web cung cấp template miễn phí, trang web hỗ trợ chuyển đổi file định dạng .pdf sang .pptx, tách, gộp các file pdf.

Các thầy cô giáo quận Ba Đình tích cực tương tác và thực hành trong buổi tập huấn

Buổi tập huấn đã nhận được những phản hồi tích cực, đánh giá cao về nội dung và tính ứng dụng vào thực tiễn, hỗ trợ thầy cô thiết kế bài giảng sinh động, ấn tượng trong thời gian ngắn. Với tinh thần ham học hỏi, đội ngũ giáo viên các trường học trên địa bàn quận Ba Đình sẽ tích cực ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ đổi mới nội dung, phương pháp dạy và học, kiểm tra, đánh giá trong các môn học, hoạt động giáo dục.


Tác giả: Phòng Giáo dục và Đào tạo
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 4/5 trong đánh giá
Chia sẻ:
Copyright © . Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình